• Tất cả: 1
Lượt xem: 168
Xã Mỹ Hưng: Tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2021.
    Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Mỹ Lộc; đồng chí Nguyễn Kiên Cường - Chánh thanh tra huyện Mỹ Lộc. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- Ủy ban nhân dân xã; các ban ngành đoàn thể trong xã; Bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.
    Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 song Đảng ủy xã Mỹ Hưng đã đoàn kết, thống nhất lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đảng bộ xã chỉ đạo tốt việc thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch vừa thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa xã hội đã đề ra. Kinh tế xã hội địa phương tiếp tục được phát triển, năng suất lúa bình quân đạt 98,55 tạ/ ha. Các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ được duy trì và phát triển. Tổng thu ngân sách xã năm 2020 đạt gần 7,6 tỷ (đạt 37,17% kế hoạch). Tỷ lệ hộ nghèo là 1,36% ; tỷ lệ che phủ bảo hiểm y tế đạt 90,83%. An ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Trong năm 2020, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã xét đề nghị kết nạp Đảng cho 2 quần chúng ưu tú, chuyển chính thức cho 5 đảng viên dự bị; cử 13 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đảng. Tổ chức trao huy hiệu Đảng cho 23 đồng chí. Hoàn thành việc kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng hàng năm với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý. Thực hiện quy trình miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2016-2021. Hiệp y luân chuyển vị trí công chức địa chính xã. Hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy năm 2020 đối với các chi bộ.

Năm 2020 cũng là năm đánh dấu thành công trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !